Giải pháp thiết bị giáo dục Khoa học và Công nghệ cho học sinh tiểu học

 

Dựa trên các nghiên cứu giáo dục và năng lực phát triển các ứng dụng của máy vi tính, CMA đã phát triển Bộ KIT khoa học dành cho học sinh tiểu học. Bộ KIT cho phép tổ chức nhiều hoạt động tìm hiểu tự nhiên dành cho học sinh trên 8 tuổi. Với thiết bị chuyển đổi Wilab, các cảm biến đi kèm và phần mềm Coach, học sinh có thể tiến hành nhiều thí nghiệm khảo sát đơn giản. Tính năng hiển thị số liệu ngay trong quá trình thu thập (real-time) tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh nhận ra sự liên hệ giữa diễn biến của hiện tượng và biểu hiện tương ứng trên đồ thị. Thấy được mối liên hệ trực tiếp này là cơ hội phát triển óc quan sát, tư duy thực chứng và các quan niệm đúng của học sinh về bản chất các hiện tượng tự nhiên. Chỉ mất vài phút để bố trí và tiến hành một thí nghiệm nên khi sử dụng bộ KIT khoa học trên lớp, học sinh có nhiều thời gian quan sát, giải thích, thảo luận và phân tích dữ liệu. Thông qua thực hiện các nhiệm vụ theo phiếu học tập, học sinh sẽ không chỉ học được các khái niệm khoa học cơ bản mà còn phát triển các kĩ năng toán học trong việc đọc, giải thích đồ thị cũng như hình thành năng lực ngôn ngữ trong diễn đạt viết và nói bằng văn phong khoa học. Các học liệu đi kèm bộ KIT có thể được dùng ngay trong dạy học khoa học theo bất kì chương trình nào hoặc có thể cấu trúc lại theo cách riêng của giáo viên.

Giải pháp thiết bị giáo dục S.T.E.M bậc Tiểu học:

  • Thiết bị chuyển đổi WiLab
  • Bộ KIT Khoa học (dành cho Tiểu học)
  • Phần mềm Coach 7 Lite
  • Tài liệu Hướng dẫn cho giáo viên
  • Phiếu học tập                                                                                                                                                                                    1. Thiết b chuyn đi Wilab

WiLab là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu tương tự – số, có thể kết nối không dây với máy tính, Ipad hoặc kết nối có dây, với 02 cổng tín hiệu vào, thiết bị có thể kết nối cùng lúc với 02 cảm biến đầu vào tương tự. WiLab còn tích hợp sẵn còi và đèn báo bên trong thiết bị để dùng trong các hoạt động điều khiển.

                2. B KIT khoa hc (nh cho Tiu hc)
Các bộ Kit STEM dành cho tiểu học bao gồm các dụng cụ thí nghiệm được học sinh tiểu học sử dụng cùng thiết bị chuyển đổi Wilab và một số cảm biến nhiệt độ, cảm biến âm thanh, cảm biến ánh sáng, dùng trong các hoạt động tìm tòi khoa học và làm quen  với điều khiển tự động.

                3. Phn mm Coach 7 Lite

Phần mềm Coach 7 Lite được sử dụng để thu thập số liệu từ cảm biến; biểu diễn và phân tích số liệu; lưu và in ra các bảng, đồ thị thực nghiệm mà học sinh thu được.

 

                4. Tài liu hướng dn cho giáo viên
Tài liệu hướng dẫn cho giáo viên mô tả cách cài đặt và vận hành phần mềm Coach 7 Lite, thiết bị chuyển đổi WiLab và một số cảm biến. Để hỗ trợ các giáo viên mới vào nghề, tài liệu còn trình bày kiến thức nền tảng cần cho các hoạt động tìm tòi, khám phá khoa học cụ thể, gợi ý các phương pháp tổ chức học, giúp học sinh hình thành và phát triển được các năng lực

như mong đợt.

              5. Phiếu hc tp

Bộ phiếu học tập dùng để tổ chức các hoạt động tìm hiểu tự nhiên với các cảm biến ánh sáng, âm thanh và nhiệt độ; học sinh chiếm lĩnh được kiến thức khoa học thông qua quá trình thực nghiệm, khám phá thế giới tự nhiên.

Các phiếu bài tập hướng dẫn học sinh quan sát, dự đoán; thu thập, phân tích dữ liệu và thảo luận để đưa ra kết luận khoa học. Các phiếu bài tập ở dạng tệp tin Word nên có thể điều chỉnh dễ dàng và in ra để sử dụng trong lớp học.

 

Hoạt động 3 – ớc có thể làm hạ nhiệt độ của bạn không?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *