Các chủ đề STEM cấp THCS

i chủ đề STEM cấp THCS giúp học sinh được tự mình mắt thấy, tai nghe, tay chạm để thực hiện hệ thống hoạt động tìm tòi, khám phá hoặc thiết kế chế tạo. Tđó giúp  các em phát triển tư duy khoa học công nghệ,  tư duy thiết  kế kĩ thuật,  dần hình thành  năng  lực truyền  tải nội dung  học thành  các sản phẩm công nghệ  phục vụ đời sống.

Cht to màu tự nhiên

Chủ đề nghiên cứu về các chất phụ gia tạo màu thực phẩm từ những nguyên liệu tự nhiên đảm bảo hương, vị, màu sắc cho các món truyền thống và tạo nến để đuổi muỗi trong gia đình. Giáo viên có thể tổ chức cho học sinh thực hiện và điều chế ngay trong phòng thí nghiệm và ứng dụng vào các món ăn hằng ngày trong gia đình.

Mã chủ đề 013

 

Cân chính xác

Khám phá đặc tính của lò xo để tạo ra được sản phẩm cân có độ chính xác phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hằng ngày. Chỉ với cảm biến lực, giáo viên có thể tổ chức cho học sinh tìm tòi khám phá và chế tạo ngay trong lớp học giúp học sinh vừa chiếm lĩnh kiến thức về lực đàn hồi và kiến thức về công nghệ, toán trong chủ đề.

Mã chủ đề 014

Đa dạng ca thế giới sống dưới kính hiển vi

Học sinh được khám phá thế giới sống đa dạng qua kính hiển vi dựa trên cách tạo mẫu quan sát khoa học như trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu.

Mã chủ đề 015

Qut đin thông minh

Quạt tự nhận diện được sự có người hay không có người, nhiệt độ bao nhiêu cần bật quạt và bật ở chế độ nào. Hệ thống điều khiển quạt điện trong gia đình đảm bảo cho quạt tiết kiệm điện và thích ứng với ngôi nhà thông minh trong kết nối, điều khiển tự động. Dựa trên chu trình thiết kế kĩ thuật được tích hợp vào trong môn công nghệ, giáo viên có thể tổ chức cho học sinh chế tạo và điều khiển quạt ngay trong lớp học, phòng học bộ môn của nhà trường.

Mã chủ đề 016

Sản xuất nước sạch

Thiết kế hệ thống lọc nước và kiểm định nước lọc được với các tiêu chuẩn nước sạch của Việt Nam là vấn đề được học sinh khám phá dựa trên nền tảng công nghệ.  Giáo viên có thể cho học sinh thực hiện chủ đề ngay trong các môn hoá học, sinh học để nghiên cứu vấn đề nước sạch và xử lí nước hiện nay.

Mã chủ đề 017

Ánh sáng và lá phổi xanh

Sử dụng hệ thống cảm biến hiện đại, có độ nhạy cao tương ứng trong nghiên cứu khoa học hiện đại của các nhà sinh học để nghiên cứu nồng độ các chất hấp thụ, sự hô hấp, quang hợp của hệ thực vật nhằm giải thích các hiện tượng sinh học

và tự nhiên.

Mã chủ đề 019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *